Ngừng ngay việc tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát

0 đ
  • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt trong Hà Nội, HCM
  • Thanh toán thuận tiện bằng tiền mặt, chuyển khoản có hỗ trợ trả góp
  • Bảo hành chính hãng 36 tháng
  • Đổi máy nếu lỗi trong 30 ngày đầu
  • Tình trang: Mới 100%
  • Tặng bộ viên rửa bát, nước làm bóng, muối làm mềm nước

Hiện nay máy rửa chén cũng đã khá phổ biến trong nhà chúng ta, giúp giải phóng sức lao động, chỉ cần xếp chén dĩa ngăn nắp vô máy, bật nút và ngồi chơi là máy sẽ rửa chúng sạch kin kít. Tuy nhiên, nên hay không nên tráng chén dĩa trước khi bỏ vô máy, chúng ta sẽ cùng làm rõ trong bài viết sau đây.

Nên: Có 1 lý do
Tráng sơ qua chén dĩa sẽ giúp loại bỏ bớt thức ăn thừa dính trên chén dĩa, giúp máy rửa chén sạch hơn, đồng thời cũng giúp đỡ làm đầy lưới lọc rác của máy hơn.

Không nên: Có 4 lý do

  • Chén dĩa cần phải dơ để chất tẩy rửa có việc để làm

Hãng sản xuất nước rửa chén Cascade dành cho máy rửa chén tự động, khuyên khách hàng không cần phải tráng chén dĩa trước khi bỏ vô máy, vì các enzyme của chất tẩy rửa cần có chỗ để bám – tức là thức ăn thừa còn dính trên chén dĩa – thì nó mới phát huy được tác dụng tẩy rửa. Nếu chúng ta tráng chén dĩa sạch rồi thì chất tẩy rửa sẽ rất khó để bám lên bề mặt trơn tuột của chén. “Không có thức ăn (thừa), enzyme sẽ không có chỗ để bám vô” – hãng P&G cũng có ý kiến tương tự khi nói với Wall Street Journal.

rua-chen.jpg

  • Ráng, rửa sơ chén dĩa không giúp máy rửa sạch hơn

Những chiếc máy rửa chén dĩa ngày nay có công nghệ tráng, rửa hiện đại hơn ngày xưa rất nhiều, thậm chí một số máy cao cấp còn có luôn cảm biến để đo được độ sạch/dơ của chén dĩa. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng nếu xếp chén dĩa vô máy đúng cách, sử dụng đúng chất rửa chén dùng cho máy rửa chén dĩa tự động, thì máy rửa sạch hơn rửa bằng tay rất rất nhiều lần. Điều này mình đã trực tiếp kiểm chứng.

  • Tráng, rửa sơ chén dĩa làm lãng phí điện nước

Nếu tráng rửa chén dĩa trước khi bỏ vô máy, chúng ta có thể làm lãng phí hàng ngàn lít nước mỗi năm, bởi vì công việc của máy rửa chén là rửa chén dĩa, chúng ta không cần phải tốn thời gian để tráng nữa. Việc tráng sơ chén vừa làm tốn điện nước, mà có khi lại làm hiệu quả rửa chén của máy giảm xuống.

square-1436370764-pre-rinsing-dishes.jpg
  • Tráng sơ chén dĩa làm tốn thời gian vô ích

Thói quen xưa cũ là tráng sơ chén dĩa để giúp máy rửa sạch hơn, đỡ bị nghẹt đường thoát nước của máy. Tuy nhiên, nếu chúng ta chọn mua những chiếc máy rửa chén đạt mức tiết kiệm năng lượng A, A+ đến  AAA, thì chúng sẽ sử dụng điện nước rất hiệu quả.

Ước lượng máy rửa chén sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được 230 giờ, tương đương với gần 10 ngày/năm so với rửa chén dĩa bằng tay. Chúng ta có thể dùng số thời gian dư ra này để thưởng thức những bộ phim yêu thích, hoặc chơi game, giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống.

rua-chen-tinhte.jpg

Theo Goodhousekeeping