Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén, bát

0 đ
  • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt trong Hà Nội, HCM
  • Thanh toán thuận tiện bằng tiền mặt, chuyển khoản có hỗ trợ trả góp
  • Bảo hành chính hãng 36 tháng
  • Đổi máy nếu lỗi trong 30 ngày đầu
  • Tình trang: Mới 100%
  • Tặng bộ viên rửa bát, nước làm bóng, muối làm mềm nước

Không chỉ những người chưa từng sử dụng máy rửa bát mà có cả những khách hàng đã sử dụng máy rửa bát  nhưng vẫn chưa biết hết chắc nguyên lý hoạt động của máy rửa bát ra sao. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa chén, bát nhé

 

Khi sử dụng máy rửa bát những gì bạn làm là gạt bỏ thức ăn còn thừa , xếp chén, bát đũa vào máy và đóng nắp lại, tất cả công đoạn làm sạch bát đũa đều xảy ra bên trong máy và bạn không biết máy hoạt động ra sao. Để giải đáp thắc mắc này, Gia dụng 88 hân hạnh giới thiệu đến quý vị bài viết làm sáng tỏ nguyên lý hoạt động của máy rửa bát và máy rửa bát hoạt động như thế nào sau cánh cửa tủ.

Một chiếc máy rửa bát  thông thường sẽ bao gồm các  bộ phận sau: lớp vỏ cách điện/nhiệt, chân đế, dây nguồn, ống cấp-thoát nước, van nước vào, nút điều khiển và màn hình hiển thị chế độ, khóa an toàn, hệ thống phun nước, cánh cửa,  ngăn chứa các chất phụ gia của máy như: muối rửa, viên rửa- nước rửa bát và ngăn chứa nước làm bóng…

Chu trình rửa của máy rửa bát như sau:

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy rửa bát

– Xả nước vào: Sau khi người dùng nhấn nút khởi động máy, máy tự động xả nước làm đầy lòng chảo của máy.

– Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp: Những yếu tố nhiệt sẽ làm nước nóng lên đến 55°C hoặc 60°C, tùy thuộc mức độ bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

– Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp: Sau khi làm nóng nước, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa, rải đều lên bát đĩa hoặc pha loãng với nước.

Nước và chất tẩy rửa sẽ phá tan cấu trúc của chất bẩn, dầu mỡ

– Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa: Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn. Dưới áp lực cao của dòng nước và các dòng xoáy, nước và chất tẩy rửa sẽ phá tan cấu trúc của chất bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

– Xả nước bẩn: Sau quá trình phun xả làm sạch bát đĩa, nước bẩn sẽ bị đẩy dưới đáy máy và máy bơm sẽ đẩy nước bẩn ra ngoài bằng các ống thoát nước.

– Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa: Xịt nước lần 2 để đảm bảo mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay, giúp bát sạch bong sáng bóng.

Công nghệ phun nước, tạo dòng xoáy để rửa sạch bát

– Xả nước bẩn một lần nữa: Xả nước bẩn ra ngoài để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

– Tráng lại bằng nước nóng (tùy từng máy mới có chức năng này): Tráng lại bát đĩa bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh và diệt mọi vi khuẩn cho bát đĩa.

Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn thì việc lựa chọn một chiếc máy rửa bát để giảm tải công việc nội trợ là điều tất yếu. Những thương hiệu máy rửa bát nổi tiếng như:  máy rửa bát Fujishan , FagorBosch, Teka,,… luôn dẫn đầu về công nghệ. Được những chuyên gia nghiên cứu và phát minh ra những mẫu máy rửa bát mới nhất, thông minh nhất để phục vụ người tiêu dùng.

Để làn da tay người phụ nữ không bị ảnh hưởng do chất tẩy rửa, để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa công việc bếp núc cho người nội trợ thì hãy liên hệ đến số hotline: 097.489.1224  để được tư vấn cụ thể